Theo đó, đoàn tập trung thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó tập trung vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán như: Bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các chợ đầu mối, kho hàng, nhà phân phối…
Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra các mặt hàng tại siêu thị Tuyên Quang (T.P Tuyên Quang).
Nội dung kiểm tra bao gồm: Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng nhận sức khỏe đối với người lao động, tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm (khi cần thiết)… Ngoài việc xử lý, nhắc nhở, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành còn yêu cầu các chủ cơ sở ký cam kết và chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng trong dịp Tết Nguyên đán.
Thông qua kiểm tra nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn và xử lý kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội xuân 2025.
Theo kế hoạch, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh sẽ kiểm tra từ 7-1 đến 20-3-2025.
Theo Báo Tuyên Quang Online